Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

8 MẸO THẦN THÁNH GIÚP DẬP TẮT MỌI CHỖ ĐAU TRÊN CƠ THỂ

Cơ thể con người thật khó hiểu. Khi bạn đang bị đau ở một chỗ nào đó, một cơn đau khác lại ập tới ngay sau đó. May mắn là bạn có thể giảm đau cho cơ thể chỉ bằng một vài mẹo nhỏ mà không cần phải đụng đến tủ thuốc.

1. Giảm cảm giác ngứa cổ họng

Bestie cha dai tai

Cổ họng ngứa ngáy khiến bạn cứ ho suốt. Vậy hãy lấy ngón tay chà nhiệt tình vào dái tai bạn. Nghe có vẻ lạ nhưng việc kích thích tai có thể khiến cổ họng co lại, làm giảm cảm giác ngứa.

2. Làm dịu căng thẳng

Bestie vay nuoc da len mat

Khi cảm thấy quá tải và ngột ngạt, bạn hãy vẩy nước đá lên mặt trong vài phút. Đây còn được gọi là "phản xạ lặn của động vật có vú", giúp cơ thể hấp thụ oxy hiệu quả hơn, làm bạn bình tĩnh lại.

3. Đánh lạc hướng nỗi sợ kim tiêm

Bestie lay mau

Lấy máu là một thử thách với nhiều người. Nếu bạn sợ kim tiêm, vậy thì mẹo này có thể giúp bạn đánh lạc hướng nỗi sợ hãi. Đó là bạn hãy ho mạnh khi kim tiêm đâm vào da. Tuy nhiên, bạn phải báo trước với y tá hoặc bác sĩ việc mình sắp thực hiện, và đảm bảo là giữ vững cánh tay yên vị khi ho, tránh làm bác sĩ đâm chệch hướng.

4. Trị nghẹt mũi

Bestie de luoi

Nghẹt mũi có thể khiến bạn phát điên. Để thông mũi, bạn hãy đè đầu lưỡi vào vòm miệng trong vài giây. Cùng lúc, bạn dùng ngón trỏ ấn vào điểm giữa 2 chân mày. Sau 20 giây, bạn sẽ thở thoải mái trở lại.

5. Trị các chỗ phồng

Bestie vet phong

Khi bị phỏng, nhiều người nhanh chóng lấy đá chườm lên. Nhưng nếu không có đá, bạn có thể dùng đầu ngón tay đè lên vị trí phỏng trong vài phút. Cách này giúp nhiệt độ ở khu vực bị bỏng giảm xuống bằng với nhiệt độ bình thường của cơ thể, ngăn chặn phồng rộp. Da của bạn sẽ tự hàn gắn sau đó.

6. Trị đau răng

Bestie da cha tay

Hãy dùng ngón cái và ngón trỏ áp một cục đá viên lên mu bàn tay. Các dây thần kinh ở khu vực này chịu trách nhiệm về cảm giác đau. Cái lạnh sẽ làm chúng tê liệt, nhờ đó mà cảm giác đau sẽ giảm trong 60-90% các trường hợp.

Tài trợ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Các mẹo tự nhiên giúp chữa 9 bệnh mà từ già đến trẻ ai cũng dễ mắc

Các mẹo tự nhiên giúp chữa 9 bệnh mà từ già đến trẻ ai cũng dễ mắc

Ho khan ngứa cổ lâu ngày, đem cam hấp muối ăn vào khỏi ngay

Ho khan ngứa cổ lâu ngày, đem cam hấp muối ăn vào khỏi ngay

Mẹo chữa 20 bệnh tật lưu lại lúc cần thiết thì lấy ra làm

Mẹo chữa 20 bệnh tật lưu lại lúc cần thiết thì lấy ra làm

10 lí do người ta thích nằm sấp và đặt viên đá lên gáy

10 lí do người ta thích nằm sấp và đặt viên đá lên gáy

 

7. Giảm lo lắng

Bestie thoi ngon tay cai

Mang nặng trong lòng cảm giác lo lắng có thể khiến bạn rất bực mình. Nếu không chịu nổi cảm giác đó, hãy thổi vào ngón tay cái trong vài phút. Cách này giúp điều hòa nhịp thở cũng như dây thần kinh phế vị, giúp làm chậm nhịp tim. Cảm giác bồn chồn cũng sẽ biến mất.

8. Giảm nhẹ cơn đau nửa đầu

Bestie an huyet

Những cơn đau nửa đầu có thể đánh gục bạn. Nhưng thay vì uống thuốc, bạn có thể áp dụng cách đơn giản này. Bạn dùng ngón cái và ngón trỏ bàn tay này ấn vào điểm giữa ngón cái và ngón trỏ của tay kia. Bạn dùng 2 ngón tay xoay quanh điểm này để tạo thành chuyển động tròn. Cách này sẽ giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Như bạn thấy đấy, bạn không cần phải lao đến bác sĩ hay uống thuốc mỗi khi bị đau. Những mẹo này không gây ra tác dụng phụ mà còn giúp bạn thấy khỏe hơn. Còn chờ gì mà không áp dụng mỗi khi thấy đau nào!

Nguồn: Little Things


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết